MỤC ĐÍCH ĐẦU TIÊN BẠN ĐẾN ĐÀI LOAN LÀ GÌ?

Đối với nhiều lao động nhập cư, làm việc ở quê nhà thu nhập bình quân một tháng của họ cũng chỉ có 6000-6500NT$. Nhưng dù cho những ngày tháng đó có khó khăn đến đâu, họ cũng không thể che giấu đi sự khao khát cải thiện chất lượng cuộc sống. Không khó để thấy rằng ngày càng có nhiều lao động nhập cư từ các quốc gia khác nhau rời xa quê nhà tìm đến Đài Loan làm việc. Họ phấn đấu hết mình vì cuộc sống sung túc hơn, thu nhập cao hơn, làm giàu cho gia đình và quê hương.  

Bạn muốn cải thiện cuộc sống, nhưng chi phí trang trải cho cuộc sống càng ngày càng đắt đỏ. Nếu muốn tích góp tiền để xây nhà, hoặc muốn có nguồn thu nhập cao, thay đổi tương lai. Rời xa quê nhà đến Đài Loan, bạn dễ dàng tìm được công việc có mức lương hàng tháng cao gấp 3-4 lần so với mức lương bạn làm tại quê nhà. Vừa rút ngắn thời gian để hoàn thành mục tiêu của bản thân, vừa giúp gia đình cải thiện cuộc sống, “bạn còn đợi chờ gì nữa….???”

LIGI PHỎNG VẤN

,Mai 37 tuổi, cách đây hai năm qua bạn bè giới thiệu cô rời xa con gái 5 tuổi đến Đài Loan làm việc.Cô đến Đài loan làm việc vì mục đích kiêm tiền. Mặc dù, chồng cô là một nhiếp ảnh gia báo chí. Cô vẫn hi vọng giúp gia đình có thêm nguồn thu nhập cao, mới có thể trở về quê xây một ngôi nhà rộng và đẹp đẽ.

MY 25 tuổi, cô ấy chia sẻ: vào mỗi chiều chủ nhật, các tình nguyện viên Đài loan kéo một thùng sách to đến hội trường ga Đài Bắc. Họ hóa thân thành” Thư viện tự động”, cung cấp dịch vụ mượn đọc miễn phí, hướng dẫn chúng tôi có thể vẽ những điểm trọng tâm vì không có thời gian trả sách. Làm cho con người thích đọc sách như tôi trả lời được rất nhiều câu hỏi mà tôi đã quan sát trong cuộc sống. Đồng thời, tôi cũng nhìn ra nhiều vấn đề mà trước đây tôi chưa từng gặp phải, giúp bản thân mình hiểu rõ hơn về cuộc sống này.

San 20 tuổi nói rằng:” Tôi đã đến Đài Loan làm việc 6 năm rồi, hồi tôi còn nhỏ bố tôi luôn hi vọng tôi có thể vào đại học. Lúc tôi đang học cấp 3, bố tôi đã hứa sẽ nuôi tôi ăn học đại học. Nhưng khi tôi vừa tốt cấp 3 thì bố tôi bị bệnh ung thư, tiền tiết kiệm bấy lâu nay của gia đình đều phải dành hết để chi trả phí chữa bệnh cho bố. Một mình mẹ tôi vừa kiếm tiền nuôi cả gia đình rất vất vả nên tôi quyết định không đi học đại học nữa. Sau đó tôi có đi xin việc ở một nhà máy gần nhà, lương hàng tháng chỉ có 3000 đài tệ. Một thời gian sau, có một người bạn giới thiệu cho tôi các công việc tại Đài Loan. Và tôi đã quyết định xa nhà để đến Đài Loan làm và kiếm tiền, bản thân tôi có thu nhập cao hơn và mẹ tôi bớt vất vả có nhiều tiền hơn để trang trải viện phí cho bố.

Scroll to Top